วิสัยทัศน์และพันธกิจ

วิสัยทัศน์

ภายในปีการศึกษา 2563 โรงเรียนอรุณวิทยาบริหารจัดการตามหลักธรรมาภิบาล ครูมีมาตรฐานวิชาชีพ มุ่งพัฒนาผู้เรียนเต็มตามศักยภาพ มีคุณธรรม นำวิชาการ สู่มาตรฐานสากล มีทักษะในการดำเนินชีวิตอยู่ในสังคมอย่างมีความสุขบนพื้นฐานหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

พันธกิจ

• พัฒนาการบริหารจัดการศึกษาอย่างมีระบบตามหลักธรรมาภิบาล

• พัฒนาระบบการประกันคุณภาพการศึกษาภายในสถานศึกษาที่มีคุณภาพ

• ส่งเสริมครูและบุคลากรทางการศึกษาให้มีความรู้ ความสามารถ  มีคุณภาพตามมาตรฐานวิชาชีพ

• มุ่งเน้นให้ครูและผู้เรียนใช้เทคโนโลยี สารสนเทศ สื่อ นวัตกรรม และแหล่งเรียนรู้ภายในและภายนอกสถานศึกษาเพื่อเอื้อต่อการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องและสมวัย

• พัฒนาหลักสูตรสถานศึกษา เพื่อสนองต่อความแตกต่างระหว่างบุคคล ให้ผู้เรียนมีความรู้ ความสามารถตามมาตรฐานสากล พัฒนาตนเองเต็มตามศักยภาพ

• จัดกระบวนการเรียนการสอนที่เน้นนักเรียนเป็นสำคัญ การวัดและประเมินผลที่หลากหลายอย่างมีคุณภาพ เอื้อต่อการพัฒนาผู้เรียนทุกกลุ่มเป้าหมาย

• พัฒนาผู้เรียนให้มีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่สมบูรณ์ มีคุณธรรม จริยธรรม รักความเป็นไทย มีจิตสำนึกในการอนุรักษ์และพัฒนาสิ่งแวดล้อม และรับผิดชอบต่อสังคม

• ส่งเสริมให้ผู้เรียนมีศักยภาพเป็นพลโลก มีทักษะในการใช้ภาษาเพื่อการสื่อสาร ดำรงชีวิตตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง